Sự Kiện
Tập đoàn Fuji Electric Nhật Bản tài trợ thiết bị cho Khoa điện (13-10-2015)

Ngày 6/10/2015 vừa qua, Khoa Công nghệ Điện trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã cùng Tập đoàn Fuji Electric (Nhật Bản) và Công ty TNHH Hạo Phương tổ chức thành công tốt đẹp buỗi lễ bàn giao gói thiết bị đóng cắt do Tập đoàn Fuji Electric tài trợ cho Khoa Công nghệ Điện. Gói thiết bị tài trợ trị giá gần 800 triệu này được dùng để xây dựng phòng thí nghiệm khí cụ điện và thực hành cung cấp điện. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường khả năng tiếp cận sớm với các công nghệ tiên tiến, Ban giám hiệu Nhà trường cùng Ban chủ nhiệm Khoa điện đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để đưa phòng thí nghiệm vào giảng dạy cho sinh viên. Đây là kết quả của quá trình liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường, Thầy cô giáo Khoa điện và Doanh nghiệp đối tác. Tham dự buổi lễ bàn giao, có ông Lại Tuấn Vương - Đại diện vụ phát triển nguồn nhân lực Bộ Công Thương, Phó GS. Tiến sĩ Lê Văn Tán – Hiệu phó nhà trường, Ông Phạm Trung Kiên – Trưởng khoa Công nghệ điện, Ông Kenji Sakamoto – Trưởng phòng kinh doanh toàn cầu công ty Fuji Electric Nhật Bản, Ông Nguyễn Tất Dương – Tổng giám đốc công ty TNHH Hạo Phương, cùng ban chủ nhiệm khoa và toàn thể các Thầy cô giáo, sinh viên khoa Công nghệ điện, và các cơ quan báo đài.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó GSTS Lê Văn Táng thay mặt ban lãnh đạo nhà trường cám ơn đến sự quan tâm và tài trợ của quý Cty cũng như đề cao mối quan hệ hợp tác Việt - Nhật trong những năm gần đây và khẳng định sẽ sử dụng phòng thực hành với vốn đầu tư gần 800 triệu một cách có  hiệu quả trong việc dạy và học của thầy cô - sinh viên khoa điện.

Kết lời, ông cũng thay mặt nhà trường cám ơn và chúc quý Cty ngày một phát triển, đồng cám ơn đến các vị đại biểu và cơ quan truyền thông báo đài đã đến tham dự và đưa tin.

 

           Phó GSTS Lê Văn Tán - Phó hiệu trưởng trường Đại Học Công Nghiệp Tp HCM.

Buổi lễ được tiếp diễn với phần giới thiệu sơ lược - nguồn lực của Cty TNHH Hạo Phương do ông Yuya Kuori trình bày và Cty Fuji Electric do ông Kenji Sakamoto trình bày.

                Ông Yuya Kuori - Trưởng phòng phát triển kinh doanh Cty TNHH Hạo Phương.

 Ông Kenji Sakamoto - Trưởng phòng phát triển kinh doanh toàn cầu của Cty Fuji Electric

Tiếp sau đó là phần quan trọng nhất của buổi lễ bàn giao - nghi thức cắt băng khánh thành phòng thí nghiệm được thực hiện do ông Nguyễn Tất Dương, Ông Kenji Sakamoto , ông Lê Văn Táng, ông Lại Tuấn Vương cùng nhau cắt băng trong tiếng vỗ tay của toàn thể các bạn sinh viên.

Sau nghi thức cắt băng, ông Nguyễn Tất Dương trao chìa khóa cho thầy Phạm Trung Kiên tượng trưng cho sự hợp tác thành công.

Buổi lễ bàn giao kết thúc tốt đẹp, các thầy cô và sinh viên khoa điện cùng các vị quan khách tham quan phòng thí nghiệm.

                                 Ông Nguyễn Tất Dương đang giới thiệu thiết bị đến mọi người.

Hình ảnh các bạn sinh viên vô cùng phấn khởi khi được tiếp cận với các thiết bị điện tại đây, cùng được các thầy cô và các chuyên gia trò chuyện và giải đáp thắc mắc.

 

 

Tin lễ bàn giao đã được phát sóng vào chiều ngày 7-10-2015 với lịch phát sóng:

Kênh HTV9 : 15h

Kênh HTV1 : 16h

Kênh FBNC: 18h