Tuyển Sinh
Tuyển sinh năm 2017 ngành Điện (13-04-2017)
TUYỂN SINH NĂM 2017 NGÀNH ĐIỆN
*Thông tin tuyển sinh Ngành Điện 2017*   

Nhóm Ngành Công Nghệ Điện Gồm 2 Chuyên Ngành:
  1. Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử
  2. Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
  • Tổng chỉ tiêu: 360 ( trong đó đại trà 280, chất lượng cao 80 )
  • Mã ngành:
  1.  Đại trà                           : 52510301 
  2.  Hệ chất lượng cao (CLC): 52510301C

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC

I. Mục tiêu đào tạo:

    Chương trình đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện và Kỹ Thuật Điều Khiển Tự Động nhằm đào tạo kỹ sư có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ. Các kỹ sư tốt nghiệp chương trình này sẽ có kiến thức lý thuyết giỏi, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, tiềm năng nghiên cứu khoa học tốt, khả năng giao tiếp linh hoạt… Ngoài ra, với phương thức quản lí khoa học, nghiêm túc, với sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, khoa và gia đình, góp phần xây dựng cho sinh viên một sự phát triển hài hòa giữa nhân cách và kiến thức, bảo đảm được sự chăm sóc tốt nhất cho người học.

Lễ trao học bổng cho sinh viên ưu tú

II. Vị trí công tác có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp

1. Ngành Kỹ thuật điện, Điện tử

- Cán bộ phòng kỹ thuật, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch vật tư,… của các công ty điện lực các công ty truyền tải, các nhà máy điện, các trung tâm thí nghiệm điện, các trung tâm điều độ hệ thống điện; các công ty TNHH, nước ngoài hoặc liên doanh hoạt động về lãnh vực điện năng.

- Cán bộ tư vấn giám sát, thiết kế, thi công các công trình điện, các công trình xây dựng có hạng mục điện. 

- Cán bộ quản lý, vận hành, bảo trì, sữa chữa hệ thống điện, thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp, công sở.

- Cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về kỹ thuật điện tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các Cơ sở đào tạo.

- Làm chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật điện.

2. Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa   

- Cán bộ kỹ thuật, quản lý, thương mại ... tại các công ty, doanh nghiệp và nhà máy trong và ngoài nước hoạt động có sử dụng các máy móc, dây chuyền sản xuất liên quan đến hệ thống điều khiển điện-tự động hóa.

- Cán bộ thiết kế, thi công, giám sát và chuyển giao công nghệ các hệ thống điều khiển điện-tự động tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực chế tạo các thiết bị, máy móc công nghệ.

- Cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về kỹ thuật điện-tự động tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các Cơ sở đào tạo.

- Làm chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực Điều khiển tự động.

3. Một số cơ sở kinh doanh, công ty, tập đoàn kinh tế nhận sinh viên thực tập và ưu tiên tuyển dụng

- Tổng Cty Điện lực Tp.HCM , Điện lực Miền Nam

- Công ty truyền tải ( Truyền tải 1,2,3,4)

- Các nhà máy điện ( Thủ Đức, Đa Nhim, Trị An, Phú Mỹ, Cà Mau, …)

- Trung tâm thí nghiệm Điện miền Nam

- Các nhà máy trong các khu công nghiệp Biên Hòa, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, 

- Trung Tâm điều độ hệ thống điện miền, khu vực

- Công ty Cadivi, Công ty Thibidi, Tập đoàn ABB, Tập đoàn schneider

- Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Đạm Cà Mau, Công ty Cơ Điện Lạnh REE….

III. Chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra

    Chương trình đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện và Kỹ Thuật Điều Khiển Tự Động đã được xây dựng trên sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước và có tham khảo chương trình của một số trường uy tín trong nước và quốc tế. Chương trình đào tạo được thiết kế một cách khoa học, có sự kết hợp chặt chẽ, logic giữa lý thuyết và thực hành phù hợp với điều kiện môi trường phát triển tại Việt Nam. Đặc biệt, sinh viên hệ Cao Đẳng chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng, Trung cấp trong cả nước đều có thể học liên thông lên chương trình Đại Học. Ngoài ra chương trình còn được xây dựng theo học chế tín chỉ đã giúp cho người học linh hoạt trong việc lựa chọn môn học của mình. Sinh viên tùy theo khả năng học tập của mình có thể quyết định số tín chỉ mà mình có thể hoàn thành trong một học kỳ. Như vậy, sinh viên giỏi có thể rút ngắn thời gian học tập, không nhất thiết phải 4 hoặc 5 năm như đào tạo niên chế trước đây. Một điểm khác biệt nữa của học chế tín chỉ so với niên chế đó là sinh viên có thể lựa chọn các môn học có kiến thức ngành chuyên sâu theo sự đam mê và định hướng công việc và vị trí của mình sau này thông qua các môn học tự chọn.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho tân kỹ sư

VI. Đội ngũ giảng viên

     Khoa Công Nghệ Điện luôn chú trọng phát triển về đội ngũ và cơ cấu nhân sự, nhiều giảng viên trẻ trong Khoa đã được tạo điều kiện cho đi học ở nước ngoài hoặc đi học trong nước. Hiện nay Khoa có 61 cán bộ, trong đó 12 Tiến sĩ, 3 nghiên cứu sinh ở nước ngoài, 34 Thạc sĩ, 12 đang học Cao học trong và ngoài nước.

Tải về: Danh sách giảng viên    

V. Phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành và trang thiết bị phục vụ thí nghiệm thực hành

    Khoa Công nghệ Điện với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại thuộc hàng bậc nhất quốc gia luôn đảm bảo yêu cầu trang thiết bị thực tập cho sinh viên, với 30 phòng thực hành được nhà trường đầu tư hàng trăm tỉ đồng từ vốn của nhà trường và các dự án AFD như phòng: lập trình PLC, scada, tự động hóa, nhà máy điện và trạm biến áp, thí nghiệm máy điện, điều khiển máy điện, an toàn điện, điện- khí nén, thí nghiệm khí cụ điện, thí nghiệm đo lường điện.....

Phòng thí nghiệm 


Phòng thí nghiệm nhà máy điện và trạm biến áp


Phòng thí nghiệm Điều khiển và giám sát (SCADA)


Phòng tự động hóa qúa  trình công nghệ


Phòng điều khiển lập trình (PLC) Phòng Lập trình PLC Mitsubishi Phòng Thực hành hệ thống cung cấp điện   Phòng khí cụ điệnPhòng tin học ứng dụng


Phòng Điện khí nén